TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN TOBICOM
Lều Phương Anh 'Con trai đừng hứa, làm thôi'
Đó là lời dặn ḍ chân t́nh của chị Lều dành cho Khôi Nguyên! Có mặt cùng chương tŕnh “Rực sáng tương lai” của Yeah1 TV, mỹ nhân của Việt Nam Idol 2010 Lều Phương Anh đă rớt nước mắt khi chia sẻ những khó khăn trong thời gian học tập những ngày đầu sang Nhật Bản có bao giờ nghĩ chị Lều đă từng phải ngủ ở ghế đá công viên hay không đủ tiền mua 1 ổ bánh ḿ chưa? Chính những khó khăn đó khiến chị Lều đồng cảm và vô cùng yêu quư bạn Khôi Nguyên – nhân vật trong chương tŕnh đấy!


 

Chào chị Lều, chia sẻ chút xíu lư do hôm nay chị có mặt tại phim trường của Yeah 1 TV đi?
Chào các bạn. Từ khi về Việt Nam đến giờ Lều rất thích tham gia vào các hoạt động từ thiện như hát cho các trẻ em trường khuyết tật, bệnh viện ung bướu, hát cho các cụ già neo đơn…Lều luôn cảm thấy vui và tự hào khi có mặt trong các chương tŕnh như thế. Chính v́ vậy, khi nhận được lời mời và đọc kịch bản của Rực sáng tương lai, Lều đă hăng hái tham gia ngay và xuất hiện tại đây nè.

Đă có việc làm ổn định và sinh sống, học tập 8 năm tại Nhật, tại sao chị lại quyết định về nước vậy? Khi về th́ có khó khăn ǵ không?


Từ bé, Lều đă rất thích hát và đặt ra cho ḿnh mục tiêu theo con đường ca hát. Thế nhưng khi sang Nhật, Lều chỉ biết học và khi ra trường th́ kiếm một công việc ổn định để phụ giúp kinh tế với gia đ́nh. Khi phải cân nhắc giữa đam mê và tài chính, Lều đă chọn tài chính và xem việc ca hát chỉ là niềm vui trong những lúc rảnh rỗi. Lều tự mua thiết bị rồi làm một pḥng thu mini để hát online và chia sẻ với bạn bè. Thế nhưng, trải nghiệm cuộc sống ở Nhật một thời gian, Lều cảm thấy không thể dập tắt đam mê của ḿnh, thế là cứ có cái ǵ đó thôi thúc Lều phải trở về Việt Nam để theo nghiệp ca hát và Lều đă từ bỏ mọi thứ để đi theo đam mê của ḿnh dù tuổi cũng không c̣n nhỏ nữa. Khi vừa về VN th́ khó khăn chồng chất luôn, Lều gần như phải bắt đầu lại từ đầu, kể cả việc học thêm tiếng Việt

Vậy ca hát đă là ước mơ của chị từ bé xíu rồi à?
Như Lều đă chia sẻ, ca hát là mục tiêu Lều tự đặt ra cho ḿnh từ bé và mặc định trong đầu là ḿnh sẽ phải làm được. C̣n ước mơ lúc bé của Lều là làm cô giáo cơ. Hiện tại, ước mơ to lớn nhất của Lều vẫn là mở được một ngôi trường be bé dành cho các trẻ em ở Bệnh viện Ung bướu, Lều sẽ đứng ra dạy bảo và chăm sóc cho các em.


 

Wow, thật là một ước mơ đáng quư. Chị Lều này, chị có thể chia sẻ một khó khăn đáng nhớ nhất trong cuộc đời chị và kinh nghiệm mà chị đă vượt qua khó khăn đó không?
Khó khăn lớn nhất mà Lều vẫn nhớ như in đó là lần đầu tiên đặt chân đến Nhật. Lúc đấy Lều chỉ có 10 đô trong tay, không đủ tiền để thuê khách sạn ngủ, cũng không dám mua một ổ bánh ḿ v́ sợ không đủ tiền đi xe điện. Mà lúc đấy khuya rồi, gia đ́nh cô không đến đón kịp, cũng chẳng biết gọi điện bằng cách nào. Lều đành ngủ trên ghế đá công viên với bụng đói. Nhớ gia đ́nh, nhớ mẹ, thế là nước mắt cứ trào ra và khóc gọi “Mẹ ơi, mẹ ơi…” Khoảng thời gian ở Nhật, Lều cũng gặp rất nhiều khó khăn, chính từ đó Lều nhận ra một điều: “Nếu ḿnh nh́n mọi chuyện bằng con mắt lạc quan hơn th́ sẽ giải quyết nó dễ dàng hơn”. Đó cũng chính là cách để Lều vượt qua khó khăn.

Chị nhận xét như thế nào về bạn Khôi Nguyên, nhân vật trong chương tŕnh? Và chị cảm thấy Rực sáng tương lai là chương tŕnh như thế nào?


Rực sáng tương lai là một chương tŕnh rất có ư nghĩa. Lều hy vọng các chị em nghệ sỹ cùng mọi người trong ê kíp thực hiện sẽ cùng chung tay giúp đỡ nhiều em kém may mắn hơn nữa. Riêng cậu bé Khôi Nguyên hôm nay đă lấy của Lều rất nhiều nước mắt. Lều thực sự đồng cảm với những khó khăn mà cậu bé này gặp phải. Ngoài phần học bổng từ chương tŕnh, Lều cũng dành tặng toàn bộ số tiền cát-xê của ḿnh hôm nay cho cậu bé. Số sách vở cấp 3 của ḿnh, Lều cũng sẽ gửi đến nhà cho Khôi Nguyên, và nếu Khôi Nguyên muốn trau dồi thêm tiếng Anh, chị Lều sẵn sàng làm gia sư cho Nguyên mỗi buổi tối. Chỉ mong rằng, cuộc sống của Nguyên sau này sẽ tươi sáng hơn. Lều cũng nhắn nhủ với Nguyên rằng “Là con trai, đừng hứa, hăy chứng minh bằng hành động đi, v́ lời hứa chỉ là gió bay mà thôi”


 

Dinh dưỡng nào tốt cho mắt
5 bệnh thường gặp về mắt
Hương Giang chia sẻ với bạn trẻ gặp khó khăn
Lều Phương Anh 'Con trai đừng hứa, làm thôi'

 • Cao Thái Sơn trong Rực Sáng Tương Lai: “bật mí” dự định âm nhạc mới
 • Ai sẽ là vị khách mời tham gia vào chương tŕnh 10/04 trên Yeah1TV
 • Đón xem "Rực Sáng Tương Lai" cùng Lều Phương Anh trên Yeah1TV
 • "Bật mí" 5 bí mật của ca sĩ Đức Tuấn
 • Hiền Thục từng ước mơ là nữ hộ sinh
 • Phút tĩnh lặng của Đoan Trang
 • Học bổng " Rực sáng tương lai"
 • "Cô dâu đại chiến" Lê Khánh t́m lại tuổi thơ
 • LÊ KHÁNH: “TỰ TIN LÊN, BẤY BI À!”
 • Hồ Trung Dũng “ tư vấn tuyển sinh” tại trường quay Yeah1TV

 •                                    
  Copyright © 2010 - 2013 ICA® JSC. All rights reserved.
   

  Trang chủ   Thông tin Tobicom   Lịch phát sóng   Hỏi chúng tôi   Sitemap   Liên hệ  

  Lô 10, Đường số 5, KCN VSIP, B́nh Dương, Việt Nam.
  Điện thoại: (065) 3757922 - Fax: (065) 3757921 - Email: info@icapharma.com